Đông trùng hạ thảo là gì?

Chúng có tên khoa học là Cordyceps thuộc họ chi nấm. có 2 loại Đông trùng hạ thảo là Codyceps sinensis và Cordyceps militaris.

Loại nấm thảo dược này có nhiều đặc điểm độc đáo. Được biết đến như một loại nấm sac, hay ascomycete, chúng có liên quan đến các loại nấm nổi tiếng khác như morel và nấm cục.

Loại nấm Cordyceps này còn được biết đến là ký sinh trùng, có nghĩa là chúng cần vật chủ sống mà cuối cùng sẽ bị nấm giết chết. Vật chủ thường là côn trùng hoặc, cây hoặc thậm chí là một loại nấm khác.

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy trên khắp thế giới, nhưng phổ biến nhất ở châu Á, với mật độ loài cao nhất được tìm thấy trong các khu rừng mưa nhiệt đới. Cordyceps Sinensis truyền thống mọc tự nhiên trên những con sâu bướm cao trên vùng núi Tây Tạng. Và hiện này các nhà khoa học đã nghiên cứu từ loại Cordyceps Sinensis và cho ra giống Đông trùng hạ thảo Militaris có thể được nuôi cấy nhân tạo trong môi trường vô trùng khép kín.

Các loại nấm thảo dược đông trùng hạ thảo

Có hàng trăm loài Cordyceps khác nhau được tìm thấy trên khắp thế giới. Tuy nhiên, có hai loài chính được quan tâm để tăng cường sức khỏe cho người đó là  - Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris. Ngoài ra còn có một phiên bản hiệu quả của sợi nấm Cordyceps được trồng trong các thùng chất lỏng lớn được gọi là CS-4 rất đáng để tìm hiểu.

Trùng Thảo sinensis

Cordyceps sinensis là loài được biết đến nhiều nhất, nổi tiếng với tính chất dược liệu mạnh mẽ. Khi mọi người sử dụng thuật ngữ Cordyceps ', họ thường nhắc đến sinensis.

Nó thường được gọi là nấm sâu bướm, do thực tế là sử dụng côn trùng làm vật chủ trước khi cuối cùng ra quả từ đầu của nó. Bạn có thể thấy rõ con sâu bướm trong hình ảnh của sinesis thu hoạch.

Codyceps sinesis được tìm thấy ở châu Á, nằm giữa dãy Hy Mã Lạp Sơn trên cao nguyên Tây Tạng. Cơ thể đậu quả của nấm ngoài tự nhiên, và do đó chi phí của loại nấm này là khá đắt đỏ.

Nó càng ngày càng khó tìm, gây ra xung đột ở những khu vực nơi nó được thu hoạch và đưa giá lên đến mức định giá điên rồ. Ví dụ, giá đã tăng từ khoảng 5 đô la mỗi gram vào cuối thập niên 90 lên đến 72 đô la mỗi gram ngày hôm nay!

Nếu bạn tìm thấy một chất bổ sung tuyên bố bao gồm C. sinensis, rất có thể nó không đúng.

Nhu cầu về Cordyceps bổ sung ngày nay quá cao để dựa vào Cordyceps sinensis thu hoạch tự nhiên - và sử dụng nấm theo cách này là không bền vững cả về mặt sinh thái và kinh tế.

Đông trùng hạ thảo militaris

May mắn thay, có một loài Cordyceps có cấu hình hợp chất cực kỳ giống với C. sinesis, được gọi là Cordyceps militaris. Trên thực tế, hai loại nấm này trong lịch sử đã được sử dụng thay thế cho nhau trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Nhờ những đột phá gần đây, cơ thể đậu quả thực sự của C. militaris có thể được trồng một cách đáng tin cậy và giá cả phải chăng.

Phương pháp hướng dẫn trồng Đông trùng hạ thảo tại nhà này rất đơn giản. Điều này có nghĩa là C. militaris có thể được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo, khép kín có thể mang lại tất cả những lợi ích giống như C. sinesis mà không có giá cao hoặc tác động sinh thái của việc thu hoạch tài nguyên đang giảm dần.

Sản xuất cơ thể đậu quả thực tế cũng giúp đảm bảo bản sắc của nấm, vì Cordyceps militaris rất dễ nhận ra.

Trồng trọt thương mại cho phép bổ sung với Cordyceps trên quy mô lớn.

icon-zalo-call