Tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo và những ai không nên sử dụng?

Có nhiều người thắc mắc rằng Đông trùng có nhiều công dụng như vậy thì tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo là gì? Và những  ai không nên sử dụng? Hải Thương sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin này ở phần bên dưới đây.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng phụ hay không?

Thực ra mà nói thì Đông trùng hạ thảo hầu như có rất ít tác dụng phụ, các nghiên cứu hiện nay cũng rất ít các kết quả cho thấy Đông trùng có tác dụng phụ. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm để sử dụng loại thảo dược này để ngăn ngừa bệnh tật.

Nhưng bên cạnh đó cũng cần thận trọng đối với vài đối tượng cũng như những thời điểm nên hạn chế sử dụng Đông trùng hạ thảo như:

Bà mẹ mang thai và cho con bú: Có rất ít bằng chứng cho thấy đông trùng hạ thảo an toàn khi sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Vì thế khi đang mang thai hoặc đang cho con bú thì tạm thời ngưng sử dụng loại thảo dược này để đảm bảo.

Những ai nên sử dụng Đông trùng hạ thảo?

Người ta đã phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo có thể tăng cường hiệu suất tập thể dục. Phân tử Adenosine triphosphate (ATP) cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp đã tăng sản xuất khi bổ sung đông trùng hạ thảo. Nó cải thiện khả năng sử dụng oxy của cơ thể. Khi những người tham gia một nghiên cứu nhận được 3 gam đông trùng hạ thảo mỗi ngày, mức năng lượng của họ đã tăng lên 7% so với những người tham gia không dùng chất bổ sung. Đông trùng hạ thảo đã được biết đến để tăng số đo hiệu suất ở người trẻ và người lớn tuổi. Vì thế những người trẻ tuổi và cả những người lớn tuổi đều nên sử dụng Đông trùng hạ thảo.

Dong-trung-ha-Thao-Hai-co-tac-dung-phu-khong

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho người trẻ và người lớn tuổi. Photo by Hải Thương

Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được người già sử dụng để giảm mệt mỏi, tăng cường sức lực và thúc đẩy ham muốn tình dục. Đông trùng hạ thảo làm tăng chất chống oxy hóa trong cơ thể, do đó giúp cải thiện trí nhớ và chức năng tình dục. Chất chống oxy hóa là các phân tử trung hòa các gốc tự do và giúp chống lại tổn thương tế bào góp phần gây ra bệnh tật và lão hóa.

Đông trùng hạ thảo giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2, vì thế nó được xem là một trong những cách hạ đường huyết cho người tiểu đường một tự nhiên và an toàn. Nó chứa một loại đường đặc biệt có thể thực sự giúp điều trị bệnh tiểu đường. Điều quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường là đảm bảo lượng đường trong máu của họ được kiểm soát tốt. Đông trùng hạ thảo có thể giữ cho lượng đường trong máu ở mức ổn định bằng cách bắt chước hoạt động của insulin. Vì thế những người mắc bệnh tiểu đường thì đây là một tin vui.

Một số bằng chứng cho thấy rằng đông trùng hạ thảo cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh thận, một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Nó cải thiện chức năng của thận. Lượng đường tăng cao mãn tính thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát được và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ở những người bị bệnh thận mãn tính, những người bổ sung đông trùng hạ thảo đã cải thiện chức năng thận. Thế nên những người mắc bệnh thận thì nên sử dụng Đông trùng hạ thảo hàng ngày để cải thiện chức năng của thận.

Những người mắc bệnh tim cũng nên sử dụng loại thảo dược này vì: Nghiên cứu đã xuất hiện về tác động tích cực của nấm đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe tim mạch. Đông trùng hạ thảo đã được chấp thuận ở Trung Quốc như một phương pháp điều trị chứng loạn nhịp tim. Rối loạn nhịp tim là tình trạng tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc không đều.

Đông trùng hạ thảo có một hợp chất tự nhiên được gọi là Adenosine có tác dụng bảo vệ tim. Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng hạ cholesterol. Nó làm giảm cholesterol LDL (xấu) có hại. Cholesterol LDL này gây ra sự tích tụ các mảng xơ vữa trong động mạch. Đông trùng hạ thảo cũng làm giảm mức độ chất béo trung tính trong máu. Mức độ cao của loại chất béo này trong máu làm tăng trường hợp mắc bệnh tim.

Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng rất tốt đối với những người bị bệnh hen suyển. Giúp làm giảm viêm trong đường hô hấp, do đó nó trở thành một liệu pháp tiềm năng cho bệnh hen suyễn.

Với những gì bài viết này chia sẻ, bạn thấy rằng tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo là rất ít, hầu như không có. Vì hầu như loại thảo dược này chứa toàn những tác dụng có lợi cho sức khỏe. Thế nên hãy thường xuyên sử dụng Đông trùng hạ thảo để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

TAG:


Bình luận
Trần Đức tỵ
Đông trùng hạ thảo giá bán bao nhiêu
icon-zalo-call