Cách hạ đường huyết cho người tiểu đường tự nhiên

Glucose là một trong những nhiên liệu chinh trong cơ thể của chúng ta. Nó là một loại đường đơn giản, được gọi là đường trong máu cung cấp năng lượng cần thiết cho tất cả các tế bào của chúng ta để hoạt động, chữa bệnh, phát triển và nhân lên.

Glucose là chất giúp chúng ta hoạt động và tồn tại. Nó cho phép hệ thống thần kinh trung ương cũng như tất cả các cơ quan trong cơ thể - bao gồm cả tim - hoạt động. Glucose được sử dụng để phát triển và hoạt động của cơ bắp. Nó cũng thực hiện các chức năng quan trọng khác, chẳng hạn như sửa chữa các mô và tế bào bị hư hỏng.

Tụy liên tục theo dõi lưu thông máu. Khi phát hiện thấy sự gia tăng glucose, nó sẽ phản ứng lại bằng cách sản xuất hormone insulin. Insulin gắn vào các tế bào và cho chúng tín hiệu để mở và hấp thụ glucose từ máu. Do đó, insulin cho phép các tế bào nhận được năng lượng cần thiết và đảm bảo lượng đường trong máu luôn ổn định.

Nếu máu chứa nhiều glucose hơn mức mà tế bào có thể tiêu thụ - ví dụ, nếu bạn đã ăn một bữa ăn đặc biệt phong phú, chẳng hạn như sườn sốt xirô thịt nướng (nói cách khác, rất nhiều chất béo với đường) - lượng glucose dư thừa sẽ được lưu trữ trong gan và trong các mô khác. Ví dụ trong cơ bắp, như một hợp chất được gọi là glycogen (có nghĩa là nó được lắng đọng ở đó). Vì thế đường huyết trong cơ thể cao sẽ không tốt cho sức khỏe một chút nào cả.

Ha-duong-huyet-cho-nguoi-bi-tieu-duong

Cách hạ đường huyết cho người tiểu đường cũng như người bình thường một cách tự nhiên nhất

Tại một thời điểm nào đó, khi mức đường giảm, chẳng hạn như giữa các bữa ăn hoặc trong khi hoạt động thể chất cường độ cao, gan có thể giải phóng lượng đường dự trữ (dự trữ glycogen) để tế bào sử dụng. Hormone tuyến tụy glucagon (và hormone tuyến thượng thận adrenaline) có tác động hiệu quả nhất đến sự phân hủy glycogen. Dự trữ glycogen trong gan bắt đầu cạn kiệt vài giờ sau khi ăn. Tất cả đều hoạt động như vậy nếu gan khỏe và hoạt động tốt. Đây thường là một hệ thống hiệu quả để sử dụng glucose tối ưu.

Nếu một hoặc cả hai vấn đề xảy ra, các tế bào không loại bỏ đủ glucose khỏi máu. Cơ thể bài tiết một số lượng glucose dư thừa vào nước tiểu, điều này có thể dẫn đến việc đi tiểu nhiều hơn, gây mất nước trong cơ thể và có thể khiến bạn cảm thấy khát. Nếu tuyến tụy của bạn không sản xuất đủ insulin và / hoặc nếu bạn bị kháng insulin, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc tiền tiểu đường, trong trường hợp này lượng đường trong máu cao nhưng chưa đến mức mắc bệnh tiểu đường.

Hạ đường huyết tự nhiên như thế nào?

Tiền thân của bệnh tiểu đường loại 2 là lượng glucose dao động nhưng vẫn thấp, được gọi là hạ đường huyết, cho thấy có vấn đề lớn trong khả năng xử lý glucose của cơ thể. Điều này xảy ra khi khả năng lưu trữ và giải phóng glucose của gan bị suy giảm.

Nói chung, một thực tế chưa được biết rõ là bệnh tiểu đường loại 2 và hạ đường huyết bắt đầu từ tuyến thượng thận. Nếu bạn bị căng thẳng liên tục và bạn gặp khó khăn lâu dài trong cuộc sống, tuyến thượng thận sẽ tràn vào cơ thể bạn adrenaline, một loại hormone mà trong trường hợp khẩn cấp sẽ nạp năng lượng cho bạn.

 

Mặc dù đây là một phản ứng có lợi trong trường hợp nguy hiểm đột ngột, nhưng nó có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng nếu bạn hoạt động trong tình trạng khẩn cấp vĩnh viễn và không có khả năng sử dụng hết adrenaline ăn mòn mà các cơ quan và tuyến của bạn đã bão hòa.

Việc sử dụng thực phẩm chữa bệnh để cân bằng lượng đường trong máu của bạn cũng là một trong những cách hạ đường huyết cho người tiểu đường một cách tự nhiên.

Chọn trái cây sạch về mặt sinh thái - táo, chà là, nho, xoài, lê, quả mọng, nhiều loại salad xanh, rau và rau ăn củ. Đảm bảo uống đủ nước để tất cả các tế bào của toàn bộ cơ thể nhận đủ nước.

Thực phẩm tốt nhất cho tuyến tụy, gan và tuyến thượng thận là:

Quả việt quất rừng

Quả mâm xôi

Đu đủ

Rau bina

Rau cần tây

Giá đỗ

cải xoăn

Quế

Những thực phẩm này hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ, chúng loại bỏ chất độc khỏi gan, cân bằng lượng glucose, hỗ trợ tuyến tụy, tăng cường tuyến thượng thận và ổn định insulin.

Giảm lượng đường trong máu (Glucose) với các chất bổ sung sau chế độ ăn uống

Dong-trung-ha-thao-giam-duong-huyet

Các chất bổ sung chế độ ăn uống sau đây được khuyến nghị trong các tài liệu để hỗ trợ tuyến tụy, gan và tuyến thượng thận tốt nhất hiện nay đó chính là Đông trùng hạ thảo khô giúp phục hồi sức mạnh của túi mật và gan để chúng có thể xử lý tốt hơn lượng cortisol dư thừa trong máu.

TAG:


Bình luận
icon-zalo-call