Phát hiện tác dụng Đông trùng hạ thảo điều trị viêm xương khớp

Vào năm 2015 tại Đại học Nottingham các nhà khoa học phát hiện ra rằng tác dụng của Đông trùng hạ thảo điều trị viêm xương khớp nhờ vào hoạt chất cordycepin.

Năm 1951, Cunningham người Đức đã tinh chế trong Cordyceps militaris để thu được tinh thể có tên là Cordycepin. Cordycepin là một hợp chất hoạt động được phân lập từ Đông trùng hạ thảo Militaris có tên khoa học là Cordyceps militaris. Cordycepin có hiệu quả như các loại thuốc giảm đau một cách tự nhiên trong việc làm giảm các triệu chứng viêm trong đó có viêm xương khớp.

Phat-hien-Dong-trung-ha-thao-tri-viem-xuong-khop

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo giúp điều trị viêm xương khớp như thế nào?

Gần đây, nhóm nghiên cứu đã chỉ ra trong một nghiên cứu rằng cordycepin có thể điều trị viêm xương khớp hiệu quả bằng cách giảm viêm bằng một quá trình gọi là polyadenylation. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trong báo cáo khoa học.

Hợp chất tự nhiên cordycepin được chiết xuất từ Cordyceps sinensis mà Cordyceps Militaris, nghiên cứu này đã chứng minh rằng những người bị viêm xương khớp uống Đông trùng hạ thảo hàng ngày sẽ giúp giảm các triệu chứng đau và đặc biệt hơn là ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh.

Thật thú vị, hoạt chất cordycepin đạt được điều này thông qua một cơ chế khác với với các loại thuốc giảm đau chống viêm đã có trước đây.

Vậy cơ chế hoat động của Đông trùng hạ thảo trong việc điều trị viêm xương khớp khác với các loại thuốc giảm đau như thế nào?

Đó là nhờ cách tác động đến bước cuối cùng của quá trình tạo RNA thông tin, Polyadenylation. Điều này có nghĩa là các hoạt chất cordycepin trong Đông trùng hạ thảo có thể giúp ích cho những bệnh nhân viêm xương khớp trước đây đã sử dụng thuốc điều trị rồi nhưng vẫn chưa khỏi.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong viêm xương khớp, sự biểu hiện của yếu tố polyadenylation CPSF4 liên quan đến viêm hoạt dịch tăng lên. CPSF4 và một yếu tố polyadenyl hóa khác là cần thiết để kích hoạt các đại thực bào quan trọng của tế bào viêm. Hoạt chất cordycepin trong Đông trùng hạ thảo ức chế hoạt động của các yếu tố polyadenylation trong đại thực bào và ức chế phản ứng viêm. Uống Đông trùng hạ thảo sẽ làm giảm các cơn đau và giảm tổn thương đối với những người bị thoái hóa khớp đồng thời hỗ trợ vai trò của polyadenylation trong quá trình tiến triển của viêm xương khớp và biểu hiện gen gây viêm.

Đông trùng hạ thảo có tiềm năng sẽ trở thành một loại nấm dược liệu được sử dụng để điều chế ra loại thuốc giảm đau mới, một chất ức chế polyadenylation, mặc dù vẫn còn một chặng đường dài trước khi thuốc có nguồn gốc từ cordycepin đến được với bệnh nhân là một quá trình dài hơi.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng vấn đề này, vì hiện nay bạn hoàn toàn có thể mua các loại Đông trùng hạ thảo như tươi hoặc khô về sử dụng một cách dễ dàng.

Cách dùng Đông trùng hạ thảo đơn giản mỗi ngày giúp điều trị viêm xương khớp

Viêm xương khớp là gì?

Viêm xương khớp là dạng viêm khớp phổ biến nhất. Một số người gọi nó là bệnh thoái hóa khớp hoặc viêm khớp "mặc". Thoái hóa khớp là do tổn thương hoặc phá hủy sụn khớp giữa các xương. Nó phổ biến nhất ở tay, hông và đầu gối. Trong thoái hóa khớp, sụn trở nên bong tróc và thô ráp, các mảnh nhỏ vỡ ra tạo thành một thể lỏng lẻo trong dịch, bôi trơn khớp gọi là hoạt dịch. Điều này có thể gây kích ứng và viêm màng hoạt dịch. Những thay đổi này thường phát triển chậm và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Viêm xương khớp có thể gây đau, cứng và sưng. Trong một số trường hợp về lâu dài nếu không được điều trị, nó cũng có thể dẫn đến giảm chức năng và tàn tật.

Viem-xuong-khop

Thông thường, bệnh nhân thoái hóa khớp được dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS) hoặc thuốc phiện để giảm đau, nhưng những loại thuốc này có hiệu quả hạn chế và tác dụng phụ. Do đó, phẫu thuật thay khớp được áp dụng khi người bệnh đến giai đoạn cuối.

Nhưng

Nghiên cứu Phát hiện tác dụng Đông trùng hạ thảo trong việc điều trị viêm xương khớp mới này sẽ giúp người bệnh có phương pháp điệu trị hiệu quả hơn và ít nguy hiểm hơn.

Mua Đông trùng hạ thảo ở đâu chất lượng để sử dụng?

Hiện nay trên thị trường Đông trùng hạ thảo được quảng cáo buôn bán tràn lan khiến cho các loại Đông trùng kém chất lượng với giá Đông trùng hạ thảo rẻ trà trộn vào. Vì thế để đảm bảo mua đúng sản phẩm chất lượng về sử dụng, bạn liên hệ đến:

CTY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HẢI THƯƠNG

Địa chỉ: Đường 1T1, A1/36, Ấp 1, X Vĩnh Lộc A, H Bình Chánh, Tp.HCM

Hotline - Zalo: 039 9236 853 - 0904 543 808

website: www.haithuong.com.vn - www.Cordyshop.vn

Email: Ad.linhchihaithuong@gmail.com

TAG:


Bình luận
icon-zalo-call