Giá Đông trùng hạ thảo vì sao có nơi bán quá rẻ rúng?

Rất nhiều câu hỏi về Đông trùng hạ thảo được gửi cho Hải Thương và 1 trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất đó là giá Đông trùng hạ thảo.

" Vì sao hiện nay có chỗ bán Đông trùng hạ thảo giá quá rẻ chỉ bằng bó rau ngoài chợ? Nhưng có nơi lại bán giá tương đối cao?

Giá của Đông trùng hạ thảo khô hiện nay bao nhiêu 1kg vậy Hải Thương?

Giá Đông trùng hạ thảo tươi và Đông trùng hạ thảo khô bán như thế nào vậy ạ?..."

Đó chính là những câu hỏi hiện nay được nhiều khách hàng gửi về cho Hải Thương, và một trong những câu hỏi được nhiều người đang có ý định đầu tư nuôi trồng Đông trùng hạ thảo còn phân vân, đắng đo là có những nơi bán Đông trùng với giá quá rẻ rúng, 1kg Đông trùng hạ thảo khô chỉ bán có vài trăm nghìn đồng?

Hôm nay Hải Thương xin phép giải đáp những thắc mắc liên quan đến giá Đông trùng hạ thảo

Vì sao hiện nay Đông trùng hạ thảo có nơi chỉ bán vài triệu / kg, thậm chí có nơi chỉ bán với vài trăm nghìn đồng /kg?

Hiện nay có nhiều cơ sở đã nuôi cấy thành công loại nấm thảo dược này vì thế nên giá bán hiện nay của Đông trùng hạ thảo tương đối hợp lý, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và sử dụng loại nấm thảo dược này.

Nhưng

Đây không phải là nguyên nhân khiến cho Đông trùng hạ thảo bị phá giá mà nguyên nhân chính đó là:

Một số cơ sở nhập hàng từ bên Trung Quốc về Việt Nam và phân phối lại.

Đông trùng hạ thảo nhập bên Trung Quốc về có giá rất rẻ ví chất lượng cực kỳ thấp, hàm lượng dược chất không thể bằng Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng tại Việt Nam. Hàm lượng thấp cũng không sao nhưng điều lo ngại hàng từ Trung Quốc nhập qua đó chính là sử dụng nhiều chất tăng trưởng.

Có một số nơi nhập Đông trùng hạ thảo khô của Trung Quốc về Việt Nam và bán lại chỉ với giá vài trăm nghìn đồng/kg thì những loại như vậy được gọi là hàng phế thải của Trung Quốc vì đã bị hút hết dược chất và hoạt chất bên trong. Nên người dùng mua những hàng này về sử dụng sẽ chẳng có tác dụng gì có lợi cho sức khỏe cả.

Dong-trung-Trung-Quoc-kem-chat-luong

Đông trùng hạ thảo nhập Trung Quốc được xem là phế phẩm, kém chất lượng. Photo by Hải Thương

Một số cơ sở sử dụng nguyên liệu đầu vào kém chất lượng

Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho giá Đông trùng hạ thảo bị bán rẻ rúng. Có những cơ sở bán giá vài triệu / kg khô hay chỉ vài chục nghìn đồng / hộp tươi hay phôi giống bán cho khách về nuôi giá chưa đến 20,000đ / hộp là đa số sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào kém chất lượng.

Ví dụ thực tế như này cho bạn dễ hiểu:

Cơ sở bên A bán 1 kg Đông trùng hạ thảo khô với giá giao động từ 25,000,000đ – 40,000,000đ,

Hàng tươi bán với giá ít nhất là 100,000đ/ hộp và phôi cung cấp cho khách hàng về nuôi với giá là 50,000đ / hộp.

Đó là do nguyên liệu đầu vào của bên A là những nguyên liệu chất lượng (Sử dụng gạo lứt huyết rồng, các loại môi trường dinh dưỡng cho Đông trùng hạ thảo phát triển có nguồn gốc từ Đức, Ấn Độ, Việt Nam hay giống gốc có nguồn gốc từ Mỹ - Hàn Quốc hay Nhật Bản) Nguyên liệu chất lượng sẽ giúp hàm lượng hoạt chất và dược chất trong Đông trùng hạ thảo được tăng cao.

Cơ sở B bán 1 kg Đông trùng hạ thảo khô với giá chỉ 3-4 triệu VNĐ, hộp tươi bán với giá ít là 40,000đ và phôi cung cấp cho khách hàng về nuôi với giá là 20,000đ / hộp.

Đó là do nguyên liệu đầu vào của bên B kém chất lượng (Sử dụng các loại bột cám để thay thế gạo lứt huyết rồng, các loại môi trường dưỡng chất và cả giống được nhập về từ Trung Quốc). Nguyên kiệu kém chất lượng giúp cho những cơ sở này có thể bán với giá rẻ nhưng chắc chắn chất lượng sẽ kém.

Nhiều cơ sở bán Đông trùng hạ thảo giá rẻ và lấy lý do là xưởng lớn sản xuất số lượng nhiều nên giá thành rẻ hơn những chỗ khác. Điều này chỉ là cái cớ để che mắt khách hàng.

Hải Thương một trong những đơn vị nuôi cấy Đông trùng hạ thảo có thể nói là sớm nhất tại Việt Nam nên đối với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì chắc chắn lý do giá rẻ là vì xưởng lớn sản xuất nhiều là hoàn toàn không hợp lý.

Vì sao?

Các xưởng nuôi trồng Đông trùng hạ thảo lớn đến đâu cũng không thể 1 tay làm hết mọi thứ được. Những xưởng lớn để vận hành tốn nhiều chi phí như:

Chi phí nhân công, điện năng

Trang thiết bị hao hụt qua thời gian

Hàng nuôi trồng trong quá trình bảo quản, sấy thăng hoa thành phẩm hay đóng gói sẽ có sự gãy vụn, hao hụt

Hay phí vận chuyển 2 đầu sẽ rất tốn kém và chưa kể đến trong quá trình sản xuất sẽ có những rủi ro, hư hỏng…

Nên chắc chắn những xưởng lớn họ không thể nào bán với giá quá rẻ.

Vì thế đừng nên ham của rẻ, ham những cái lợi trước mắt để rồi rước những cái hại về sau. Như ông bà xưa từng nói ”Tiền nào của nấy”.

Giá của Đông trùng hạ thảo khô hiện nay bao nhiêu 1kg?

1kg Đông trùng hạ thảo khô hiện nay có giá giao động trong khoảng 20,000,000đ – 40,000,000đ / kg

Còn nếu như những công ty, những xưởng nuôi cấy đóng hộp thành phẩm và bán lẻ thì giá rơi vào khoảng 300,000đ – 400,000đ / hộp 10g.

Bạn có thể tham khảo thêm giá trên internet của những thương hiệu uy tín chắc chắn những thương hiệu này không bán sản phẩm quá rẻ. Theo như Hải Thương tìm hiểu thì giá không dưới 300,000đ / hộp 10g Đông trùng hạ thảo khô.

Dong-trung-Viet-Nam-hang-chat-luong

Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy tại Việt Nam chất lượng với dược chất và hoạt chất cao. Photo by Hải Thương

Giá Đông trùng hạ thảo tươi hiện nay bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo tươi chất lượng hiện nay có giá giao động trong khoảng 150,000đ - 200,000đ/ hộp.

Có những thương hiệu bán với giá khoảng 80,000đ – 100,000đ / hộp thì những sản phẩm này về mặt chất lượng không phải là hàng kém chất lượng nhưng hàm lượng dược chất sẽ không cao bằng những sản phẩm có giá 150,000đ - 200,000đ/ hộp.

Giá phôi Đông trùng hạ thảo nhập về nuôi khoảng bao nhiêu?

Một số khách hàng quan tâm đến việc nhập phôi đã được cấy sẵn giống về chăm sóc thì giá phôi sẽ giao động khoảng 40,000đ – 60,000đ / phôi tùy vào số lượng mà khách hàng đặt mua về nuôi. Khách hàng cần tìm hiểm thêm về phôi Đông trùng hạ thảogiống Đông trùng hạ thảo có thể tìm hiểu thêm hoặc liên hệ trực tiếp cho Hải Thương qua Hotline – Zalo: 039 9236 853 để được hướng dẫn về kỹ thuật nuôi cấy Đông trùng.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của Hải Thương.

TAG:


Bình luận
icon-zalo-call