Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì mà được ưa chuộng?

Vì sao các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên sử dụng Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa hàng ngày? Vậy Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì? Hãy cùng Hải Thương tìm hiểu câu trả lời ở ngay bên dưới đây.

Dong-trung-ha-thao-say-thang-hoa

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì?

Đông trùng hạ thảo khô được sấy thăng hoa đó là áp dụng nguyên lý thăng hoa của nước. Nước từ thể rắn bốc hơi thành thể khí, bỏ qua thể lỏng.  Ở điều kiện bình thường, lượng ẩm trong thực phẩm sẽ ở dạng lỏng. Do đó, để thăng hoa chúng cần được chuyển sang thể rắn bằng phương pháp đông lạnh.

Khi đưa Đông trùng hạ thảo vào máy sấy thăng hoa, công nghệ này sẽ làm đông nhanh Đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ -40 – -50 độ C trong 3 – 5 phút.

Các phân tử nước trong đông trùng hạ thảo sẽ được hóa rắn gần như ngay lập tức với nhiệt độ cực thấp, gần như là môi trường chân không.

Sau đó, đông trùng hạ thảo được đưa vào buồng hút chân không. Tại đây nước được thăng hoa từ thể rắn sang thể khí nhưng chỉ 90% nước được rút ra bên ngoài. Còn 10% nước trong đông trùng hạ thảo sẽ được sấy khô vào giai đoạn cuối cùng – chính là tách ẩm. Máy sấy thăng hoa sẽ nâng nhiệt độ từ từ đến 0 độ C, để độ ẩm lấy ra từ từ, mà không đột ngột.

Kết thúc quá trình sấy đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, chỉ còn khoảng 1 – 4% ĐỘ ẨM bên trong đông trùng hạ thảo.

Vì sao Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa được ưa chuộng?

Đó là vì Đông trùng hạ thảo khi được sấy thăng hoa sẽ có chất lượng tốt hơn khi được sấy lạnh hay sấy nhiệt hay sấy chân không. Các dinh dưỡng, dược chất, hoạt chất, vitamin, Cordycepin, Adnosine, màu sắc, hương vị và hình dạng gần như được giữ nguyên vẹn.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sẽ được bảo quản lâu dài hơn so với các loại sấy thông thường khác.

Làm thế nào để được hỗ trợ sử dụng Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chất lượng?

Tại Hải Thương hiện nay có cung cấp các sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô được sấy bằng công nghệ thăng hoa, vì thế để được hỗ trợ sử bạn chỉ cần liên hệ đến Zalo – Hotline: 039 9236 853 sẽ được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng một cách nhanh chóng.

TAG:


Bình luận
icon-zalo-call