Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đơn giản nhất

Trước đây Đông trùng hạ thảo có thể chưa được nhiều người biết đến vì giá còn khá cao, nhưng hiện nay chúng được sử dụng khá rộng rãi như một loại thực phẩm giúp tăng cường cho sức khỏe vì Đông trùng giờ đã có thể nuôi cấy thành công trong môi trường khép kín tại Việt Nam. Hiện nay có nhiều loại thực phẩm, chế phẩm, thực phẩm chức năng được làm từ Đông trùng hạ thảo rất tiện lợi, nhưng nhiều người vẫn thích sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng thô, cụ thể là Đông trùng hạ thảo tươi.

Nhưng

Nhiều khi bạn mua Đông trùng về mà chưa dùng hết, hoặc chưa sử dụng đến thì phải bảo quản như thế nào? cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đơn giản nhất này bạn có thể áp dụng.

Cordyceps-in-Dong-trung-ha-thao-tuoi

Đông trùng hạ thảo tươi. Photo by HaiThuong.com.vn

Bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi trong ngăn mát tủ lạnh

Bạn nghĩ rằng Đông trùng hạ thảo tươi khó bảo quản ư?

Không hề, Đông trùng hạ thảo tươi rất dễ bảo quản. Khi bạn mua Đông trùng hạ thảo tươi sẽ được giữ trong một chiếc hộp nhựa hình vuông có nắp đậy. Việc của bạn là khi mua về chỉ cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh như những loại rau thông dụng.

Khi sử dụng bạn chỉ cần mở nắp hộp, lấy số Đông trùng mà bạn cần dùng đến rồi đậy nắp lại tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Đông trùng hạ thảo tươi khi bạn mua nguyên hộp sẽ bao gồm cả đế, phần đế này chính là dưỡng chất để các quả thể Đông trùng hạ thảo phát triển. Vì thế khi mua về bạn sử dụng càng sớm càng tốt, vì để lâu Đông trùng vẫn sẽ phát triển và sau một thời gian quả thể sẽ già đi và lượng hoạt chất quý giá trong Đông trùng là Cordycepin và Adnosine sẽ bị giảm.

Khoảng thời gian bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi trong ngăn mát tủ lạnh là bao lâu?

Thời gian bạn nên dùng Đông trùng hạ thảo khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là 14 ngày kể từ ngày thu hoạch. Thời gian thu hoạch được để trong phần thông tin của sản phẩm khi bạn mua. Trong khoảng thời gian này lượng dược chất Cordycepin và Adnosine vẫn còn đảm bảo. Sau 14 ngày thì lượng dược chất này vẫn còn nhưng sẽ bị tiêu hao.

Thông thường Đông trùng hạ thảo tươi được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh không quá 1 tháng. Sau một tháng thì các quả thể sẽ bị teo héo.

Bao-quan-Dong-trung-ha-thao-tuoi

Đông trùng hạ thảo tươi được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Photo by HaiThuong.com.vn

Bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi trong ngăn đông đá của tủ lạnh.

Có nhiều người thường sử dụng cách bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi bằng cách lấy quả thể và cho vào tầng đông của tủ lạnh, bạn có thể sử dụng cách này. Nhưng có điều bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi trong ngăn đông đá của tủ lạnh khi sử dụng cảm giác sẽ không ngon bằng việc bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây Hải Thương chia sẻ đến bạn cách đơn giản để bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi, trường hợp bạn cần sử dụng Đông trùng hạ thảo trong thời gian dài hơn, mang đi xa để sử dụng hay biếu tặng ai đó thì có thể lựa chọn Đông trùng hạ thảo khô đã được sấy thăng hoa. Loại này dễ vận chuyển hơn và thời hạn sử dụng lâu hơn, 1 năm kể từ ngày sản xuất.

Lưu ý: Hiện nay Đông trùng hạ thảo thật giả lẫn lộn, ngoài ra trên thị trường có 2 loại giống Đông trùng hạ thảo là loại ngắn hạng dược chất thấp hoặc không có dược chất và loại giống Đông trùng hạ thảo dài hạn cho lượng hoạt chất cao và đầy đủ hơn.

Loại ngắn ngày hay được bán với giá rẻ ngang như rau ngoài chợ giá vào khoảng 40,000đ – 60,000đ / hộp

Loại dài ngày cho lượng dược chất cao và hoạt chất đầy đủ hơn có giá 150,000đ – 200,000đ / hộp

Mua Đông trùng hạ thảo tươi ở đâu chất lượng?

Để mua sản phẩm Đông trùng hạ thảo chất lượng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến:

CTY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HẢI THƯƠNG

Địa chỉ: Đường 1T1, A1/36, Ấp 1, X Vĩnh Lộc A, H Bình Chánh, Tp.HCM

Hotline - Zalo: 039 9236 853 - 0904 543 808

website: www.haithuong.com.vn - www.Cordyshop.vn

Email: Ad.linhchihaithuong@gmail.com

TAG:


Bình luận
icon-zalo-call