Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu là hợp lý?

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại thảo dược thuộc họ nấm đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay vì giá trị dược chất trong nấm cao, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại nhiều bệnh tật và tăng cường sinh lý ở đàn ông khá tốt. Nhưng có một vấn đề khiến nhiều người còn e ngại chưa sử dụng loại thảo dược này đó là có rất nhiều đơn vị bán giá khác nhau, có nơi bán giá cao ngất ngưỡng nhưng cũng có nơi bán giá cực kỳ bình dân. Vậy Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu là hợp lý để sử dụng? Và mua Đông trùng hạ thảo chất lượng, uy tín tại địa chỉ nào?

Dong-trung-ha-thao-gia-bao-nhieu

Thị trường nấm Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tại Việt Nam

Nấm trùng thảo có 2 loại được sử dụng phổ biến đó là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris. Đối với loại Cordyceps Sinensis thường được nhập khẩu vì loại này mọc nhiều tại các vùng núi của Tây tạng, còn Cordyceps Militaris là loại được các đơn vị tại Việt Nam nuôi trồng trong môi trường khép kín. Cả 2 loại nấm này được biết đến là một trong số những “thần dược” chăm sóc sức khỏe (tăng sức đề kháng chống chọi với ung thư, tiểu đường, các bệnh về tuần hoàn, tim mạch, tăng cường sinh lý…) và sắc đẹp (ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da, trị mụn, thâm, nám, tàn nhang…). Chính bởi những công dụng thần kì này mà Đông trùng thảo được khá nhiều khách hàng săn lùng.

Hiện nay, thị trường Đông trùng thảo tại Việt Nam chủ yếu bán loại Cordyceps Militaris vì giống Đông trùng hạ thảo này đã được nuôi cấy thành công tại Việt Nam trong nhiều năm qua nên có giá bán hợp lý, thích hợp cho khách hàng tại Việt Nam sử dụng. Còn loại Cordyceps Sinensis chỉ mọc tại vùng núi Tây tạng, được khai thác bởi dân bản địa và nguồn này ngày càng khang hiếm nên có giá bán khá đắc nên khách hàng khó tiếp cận sử dụng loại nấm trùng thảo này.

Dong-trung-ha-thao-C.-Sinensis-vs.-militaris

Đông trùng Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris. Photo by internet

Theo như thông tin mà Hải Thương khảo sát dược, thị trường nấm trùng thảo tại Việt Nam có giá bán dao động như sau:

Đối với 1 hộp Đông trùng hạ thảo tươi có thể tích từ 500ml - 700ml giá bán này có thể chênh lệch từ 200,000 đồng - 400,000 đồng.

Đó là đối với sản phẩm tươi còn đối với sản phẩm khô thì Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu? Loai khô tại thị trường Việt Nam hiện nay giá bán dao động từ 30,000,000 đồng - 40,000,000 đồng/kg.

Vì sao hiện nay Đông trùng hạ thảo có rất nhiều giá bán chênh lệch nhau như vậy?

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc vì sao có nơi bán giá khá cao nhưng cũng có đơn vị chỉ bán với giá rất rẻ? phải chăng điều này là do có quá nhiều thông tin đồn thổi hay sai lệch? Câu trả lời nằm ngay bên dưới đây.

Như trên Hải Thương đã nói loại thảo dược này hiện tại có 2 loại được sử dụng phổi biến nhất đó là giống Cordyceps Sinensis. Loại này chỉ mọc tự nhiên trên vùng núi Tây Tạng và được người bản địa khai thác sau đó bán cho các thương lái. Các thương lái xuất khẩu cho các đơn vị nhập khẩu trong nước và được bán ra thị trường với giá bán tại Việt Nam rơi vào khoảng 50.000 USD đến 90.000 USD/kg (khoảng 1,1 đến 1,8 tỷ đồng). Loại này không trồng được trong môi trường khép kín được nên giá đắt đỏ từ trước tới giờ nên chúng ta không bàn đến.

Loại thứ 2 có tên là Cordyceps Militaris, loại này đã được nuôi cấy thành công tại Việt Nam và hiện nay được ứng dụng hướng dẫn trồng Đông trùng hạ thảo tại nhà thành công 100% nên có giá bán tương đối hợp lý phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người nên được khá nhiều người sử dụng. Và đây chính là loại nấm trùng thảo mà chúng ta cần bàn đến về giá cả.

Gia-ban-Dong-trung

Vì loại này có thể nuôi cấy ngay tại nhà nên hện nay có nhiều đơn vị có thể sản xuất được Đông trùng hạ thảo giống Militaris. Vì có nhiều đơn vị nuôi cấy thành công nên xảy ra vấn đề cạnh tranh về giá bán, thậm chí nhiều người thiếu ý tưởng về kinh doanh lâu dài nên đã phá giá. Dùng các chiêu trò phá giá, giảm giá thành thấp xuống để gây hiệu ứng “lôi kéo” người tiêu dùng. Sau khi đã “lôi kéo” được 1 lượng người tiêu dùng thì bắt đầu tăng giá lên.

Việc lạm dụng phá giá trong kinh doanh khiến cho người tiêu dùng bắt dầu nghi ngờ về chất lượng của loại thảo dược này.

Một trong những nguyên nhân nữa khiến giá Đông trùng có nơi bán cao, nhưng cũng có nơi bán thấp là do lượng dược chất trong loại nấm này quyết định. Tuy có nhiều đơn vị nuôi cấy thành công nhưng không phải lượng dược chất trong nấm trùng thảo của tất cả các đơn vị nuôi trồng là như nhau. 

Ngoài ra khách hàng cần lưu ý 1 vấn đề nữa đó là có 1 số nơi bán Đông trùng hạ thảo với giá “vừa bán vừa cho” là do đã hút hết dược chất có trong nấm để sản xuất thực phẩm chức ăng, Đông trùng lúc này chỉ còn lại sác, không còn dược chất, không còn giá trị cho sức khỏe. Do đó, khách hàng nên cân nhắc, không nên mua nấm thảo dược đông trùng trại cửa hàng, đơn vị có giá quá rẻ. Sự cẩn trọng trong mua hàng này không chỉ giúp khách hàng tránh được tình trạng “tiền mất, tật mang” mà còn giúp khách hàng sở hữu được sản phẩm thảo dược đông trùng uy tín, chất lượng.

Muốn mua Đông trùng hạ thảo giá hợp lý, uy tín chất lượng thì mua ở đâu?

Mua-dong-trung-ha-thao-o-dau

Hải Thương tự tin là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm liên quan đến Đông trùng hạ thảo với giá hợp lý, uy tín chất lượng nhất hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi cấy loại thảo dược này. Để được hỗ trợ sử dụng nấm trùng thảo cũng như các sản phẩm liên quan khác, bạn có thể liên hệ đến Zalo: 039 9236 853 - 0904 543 808 Hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ: A2/4H/15K, Ấp 1 Rạnh cầu suối, X Vĩnh Lộc A, H Bình Chánh, Tp.HCM sẽ được các chuyên viên hỗ trợ.


Bình luận
icon-zalo-call