Những loại thảo dược giảm mỡ máu tự nhiên nhưng hiệu quả nhất

Không cách nào giúp giảm mở trong máu ngay lập tức, nhưng tập thể dục và kết hợp sử dụng những thảo dược giảm mỡ máu này bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

Chúng ta biết rằng có nhiều loại thức ăn đóng vai trò trong việc giảm cân, cải thiện lượng mỡ thừa trong máu của bạn. Nhưng ít ai biết rằng có những loại gia vị, thảo mộc còn giúp giảm lượng mỡ máu một cách đặc biệt. Nhiều loại thảo mộc và gia vị đã được chứng minh là chống lại cảm giác thèm ăn và tăng cường đốt cháy chất béo.

Dưới đây là những loại thảo dược giảm mỡ máu tự nhiên tuyệt vời

Yến mạch và lúa mạch

Yen-mach-va-lua-mi-thao-duoc-giam-mo-mau

Bí mật giúp làm giảm chất béo: Chất xơ

Trên thực tế, chúng là một trong những thực phẩm đốt cháy chất béo mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Một nghiên cứu năm 2016 trên Tạp chí của Đại học Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy những người ăn bột yến mạch ăn liền vào bữa sáng đã ăn ít calo hơn. Lý giải cho điều này đó là ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn no và ngăn bạn ăn quá nhiều.

Trà xanh

Tra-xanh-thao-duoc-giam-mo-mau

Bí mật giúp làm giảm chất béo: Catechin

Một báo cáo năm 2015 trên tạp chí Khoa học báo cáo cho thấy sự hấp thụ carb thấp hơn sau khi uống trà xanh vào buổi sáng. Lý giải nguyên nhân này đó là trong trà xanh có chứa Catechin.

Quả óc chó và hạnh nhân

Qua-oc-cho-thao-duoc-giam-mo-mau

Bí mật giúp làm giảm chất béo: chứa chất béo tốt

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra các loại hạt nói chung và óc chó - hạnh nhân nói riêng cải thiện mỡ trong máu rất tốt mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình (miễn là bạn không nên ăn quá nhiều).

Theo Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ, quả óc chó cung cấp chất xơ, protein và chất béo tốt, có thể làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin, giúp giảm cân. Quả óc chó là một trong những nguồn axit béo omega-3 phi cá tốt nhất và hạnh nhân cung cấp một lợi ích bổ sung dưới dạng canxi giúp xương chắc khỏe.

Rong biển

Rong-bien-thao-duoc-giam-mo-mau

Bí mật giúp làm giảm chất béo: chứa I Ốt

Rong biển trong shusi xà lách, hoặc tấm khô để ăn vặt là ít calorie và đầy iốt, một khoáng chất giúp điều chỉnh hoạt động của tuyến giáp. Một trong những công việc của tuyến giáp là điều hòa quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn, đó là lý do tại sao những người có tuyến giáp don sản xuất đủ hormone có thể phải vật lộn với trọng lượng dư thừa. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn rong biển có thể hữu ích cho việc giảm béo, có thể là do các đặc tính prebiotic của nó.

Ớt cay

Ot-thao-duoc-giam-mo-mau

Bí mật giúp làm giảm chất béo: Capsaicin

Ớt đường nhiên là cay, nhưng ít ai biết rằng những quả ớt này cũng có thể giúp bạn giảm cân. Shar Capsaicin, hợp chất được tìm thấy trong ớt [và các loại ớt nóng khác] có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất.

Nghệ

NGhe-thao-duoc-giam-mo-mau

Bí mật giúp làm giảm chất béo: Curcumin

Curcumin, chỉ là một trong những hoạt chất có trong củ nghệ, giúp chống lại chất béo bằng cách giảm viêm trong cơ thể và thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột. Không có gì lạ khi tinh bột nghệ đã trở nên phổ biến với những ai tìm kiếm thực phẩm đốt cháy chất béo. Củ nghệ cũng có lợi cho da và tóc của bạn.

Đậu, đậu xanh và đậu lăng

Dau-xanh-den-thao-duoc-giam-mo-mau

Bí mật đốt mỡ: Chất xơ

Đậu, đậu xanh và đậu lăng rất giàu chất xơ và những người có chế độ ăn nhiều chất xơ có xu hướng gầy hơn. Nguyên nhân là do loại thực phẩm giàu chất xơ của Cameron chiếm nhiều vị trí trong dạ dày của chúng ta, giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. thực phẩm giàu chất xơ tự nhiên cũng có xu hướng ít calo hơn nhưng đậm đặc chất dinh dưỡng.

Tiêu đen

Tieu-den-thao-duoc-giam-mo-mau

Bí mật đốt mỡ: Piperine

Không chỉ có ớt cay là loại thảo dược giúp giảm mỡ trong máu tự nhiên có vị cay, mà tiêu đen cũng có công dụng này. Thành phần hoạt chất của hạt tiêu đen là piperine, mang đến cho gia vị vị cay nồng. Piperine giúp thực phẩm di chuyển nhanh hơn qua đường tiêu hóa, và điều đó làm giảm nhiều calo giúp mỡ trong máu được cải thiện mạnh mẽ.

Gừng

Gung-thao-duoc-giam-mo-mau

Bí mật đốt mỡ: Gingerol

Gingerol, hoạt chất trong rễ gừng, có liên quan đến cả capsaicin và piperine, các hợp chất làm cho ớt và hạt tiêu đen cay và giúp tăng cường trao đổi chất. Một phân tích tổng hợp gần đây của các nghiên cứu cho thấy rằng gừng có tác động đáng kể đến trọng lượng cơ thể và mỡ bụng.

Quế

Que

Bí mật đốt cháy chất béo: Cinnamaldehyd

Gia vị này có thể giúp kiềm chế cảm giác thèm đồ ngọt và giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Quế có khả năng sinh nhiệt nhẹ. Nó làm tăng sự trao đổi chất một chút, quế cũng giúp cơ thể điều tiết insulin. Và khi bạn không nhận được một lượng lớn insulin, chất béo sẽ ít lưu trữ hơn trong cơ thể của bạn. Cin Cinaldaldehyd, thành phần hoạt chất trong quế, có thể là nguyên nhân gây ra hiệu ứng giảm mỡ trong máu một cách tự nhiên.

Không chỉ có những loại thảo dược giảm mỡ máu tự nhiên được chia sẻ trên đây mà còn nhiều loại có khả năng giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa nữa, vì cuộc sống vốn đã đa dạng.

>> Xem thêm: Thảo dược tốt cho bệnh tiểu đường


Bình luận
icon-zalo-call