Tư thế ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Một trong những vấn đề ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn đó chính là tư thế ngủ. Bạn vệ sinh cá nhân và chuẩn bị đi ngủ, bạn nằm ngửa, nghiên hay nằm úp để ngủ? Khoa học đã chứng minh rằng tư thế ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, nó có thể khiến bạn đau lưng, ngáy, nách, các cánh tay và khiến bạn giậc mình trong đêm, ngoài ra còn nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nữa, vậy tư thế ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Hãy cùng theo dõi tiếp phần thông tin bên dưới đây.

Các tư thế ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ngủ nằm úp

Khi ngủ với tư thế này phần cổ và lưng của bạn sẽ bị căn cơ khiến bạn cảm thấy đau. Để tránh tình trạng bạn muốn ngủ với tư thế nằm úp mà không bị đau lưng và cổ, bạn có thể sử dụng một chiếc gối mềm để giữ cho cổ của bạn được thoải mái.

Nam-up

Ngủ tư thế nằm ngữa

Vị trí này có thể gây đau thắt lưng cho một số người. Trong trường hợp bạn thường xuyên gặp phải trường hợp này khi ngủ điều này sẽ rất tồi tệ. Nếu bạn ngáy hoặc bị ngưng thở khi ngủ, nó cũng có thể làm cho những vấn đề lớn hơn. Nếu bạn đang gặp một trong những vấn đề này khi nằm ngữa, thì hãy đến gặp bác sĩ.

ngu-ngua

Ngủ ngữa với tư thế của người lính

Vị trí này được ưa thích bởi khoảng 8% dân số. Bạn ngủ với cánh tay của bạn xuống và gần với cơ thể của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy bạn có thể có nhiều khả năng im lặng và giữ cho chính mình. Bạn cũng có thể mong đợi rất nhiều từ bản thân và từ người khác.

ngu-ngua-tu-the-nguoi-linh

Ngủ kiểu sao biển

Chỉ có khoảng 5% người ngủ theo cách này. Bạn nằm ngửa, hai tay đưa lên gần đầu. Theo một số nghiên cứu, bạn có thể có nhiều khả năng là một người lắng nghe tốt và không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý.

Ngu-kieu-sao-bien

Ngủ ghiêng sang một bên

Có nhiều cách để ngủ nghiêng sang bên cạnh bạn, nhưng thoải mái nhất là đầu gối hơi cong về phía ngực - vị trí của thai nhi.

ngu-nghieng-sang-mot-ben

Ngủ tư thế của thai nhi

Hơn 40% số người ngủ trong tư thế ngủ nghiêng bên này. Đó là tư thế phổ biến nhất đối với phụ nữ - họ có khả năng ngủ gấp đôi so với nam giới. Một số nghiên cứu cho thấy bạn có thể có nhiều khả năng ấm áp, thân thiện và nhạy cảm, nhưng bạn cũng có thể có vỏ bảo vệ xung quanh bạn.

Ngu-tu-the-cua-thai-nhi

Ngủ nghiêng người nhưng tư thế thẳng

Đây là khi bạn ngủ nghiêng về hai tay. Khoảng 15% số người ngủ như một khúc gỗ. Một số nghiên cứu cho biết bạn có thể có xu hướng xã hội, dễ tính và tin tưởng.

ngu-nghieng-nguoi-nhung-tu-the-thang

Tư thế ngủ nghiêng với cánh tay đưa ra trước cơ thể

Tư thế này được gọi là Yearner.

Khoảng 13% số người ngủ ở tư thế bên này với hai cánh tay đưa ra trước cơ thể. Nếu bạn ngủ như vậy, một số nghiên cứu nói rằng bạn có thể cởi mở, nhưng nghi ngờ và bướng bỉnh về việc tuân theo quyết định một khi bạn đã đưa ra quyết định đó.

Ngu-ngieng-nguoi-dua-hai-canh-tay-ra-truoc

Tư thế ngủ "úp thìa" của 2 vợ chồng

Với cơ thể gần gũi với bạn tình, bạn có thể thức dậy thường xuyên hơn, nhưng âu yếm có thể tốt cho bạn. Nó làm cho cơ thể bạn giải phóng một hóa chất gọi là oxytocin có thể giúp giảm căng thẳng, gắn kết bạn với bạn tình và giúp bạn ngủ nhanh hơn.

tu-the-up-thia-cua-2-vo-chong

Ngủ ngáy

Để giảm độ ồn vào ban đêm, ngủ bên là tốt nhất. Nếu bạn thích ngủ trên lưng, xếp một vài chiếc gối có thể giúp ích. Gặp bác sĩ nếu tiếng ngáy của bạn khiến bạn thở hổn hển hoặc cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau, hoặc nếu nó đánh thức bạn (hoặc đối tác của bạn) dậy. Ngáy to có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị ngưng thở khi ngủ - một tình trạng dừng lại và bắt đầu lại nhịp thở khi bạn ngủ. Nó có thể dẫn đến đột quỵ, huyết áp cao và bệnh tim.

Ngu-ngay

Nếu tư thế ngủ khiến bạn bị đau lưng

Để giảm áp lực hơn nữa từ hông và lưng, bạn có thể đặt một chiếc gối giữa hai chân. Nếu bạn là người ngủ ngửa, bạn có thể đặt một chiếc gối dưới đầu gối để giữ đường cong tự nhiên của lưng.

Tu-the-ngu-bi-dau-lung

Nếu bạn mang thai

Nó thường thoải mái hơn - và lành mạnh hơn cho bạn và em bé - nếu bạn ngủ nghiêng. Và bên trái có thể tốt hơn, bởi vì nó có thể nhận được nhiều máu và chất dinh dưỡng cho em bé của bạn. Nếu bạn bị đau lưng, hãy đặt một chiếc gối dưới bụng để hỗ trợ cân nặng. Nó cũng có thể giúp uốn cong đầu gối của bạn và đặt một chiếc gối giữa hai chân của bạn.

tu-the-ngu-mang-thai

Nếu bạn cảm thấy khó ngủ vào mỗi đêm thì sao?

Bạn không cần phải sử dụng bất kỳ một loại thuốc đặc trị nào và chỉ cần sử dụng trà an thần dễ ngủ Cogatea hàng ngày. Đây là loại trà được làm từ Đông trùng hạ thảo và nấm linh chi đỏ rất tốt cho giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn. Một ly trà Đông trùng hạ thảo – Linh chi Cogatea vào buổi sáng hoặc chiều tối sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon vào mỗi đêm, tăng cường trí nhớ, cải thiện hiệu suất công việc, nâng cao tâm trạng của bạn khiến bạn tỉnh táo hơn và giảm bớt căng thẳng cho ngày hôm sau.

Tra-an-than-de-ngu-giup-ban-khoe-khoan

Tư thế ngủ sẽ ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn, vì thế hay ngủ với tư thế tốt nhất.  Chúc bạn và những người thân yêu có một sức khỏe tốt.

>> Xem thêm bài viết: Trà giúp ngủ ngon Cogatea là cách trị mất ngủ hiệu quả nhất


Bình luận
icon-zalo-call