Tổng hợp những hình ảnh Đông trùng hạ thảo kỳ lạ nhất

Trong cuộc sống có rất nhiều điều kỳ thú được con người chúng ta ghi lại bằng những hỉnh ảnh hết sức sinh động, và hôm nay bạn chắc chắc sẽ rất ngạc nhiên, lấy làm lạ lẫm với những hình ảnh Đông trùng hạ thảo cực kỳ thú vị này.

Khi nói về Đông trùng hạ thảo, chắc chắn bạn sẽ không thể nào “tránh khỏi” 2 hình ảnh “huyền thoại” này.

Dong-trung-ha-thao-C_-Sinensis-vs_-militaris

Hình ảnh thứ nhất là đó là loại sinensis, đây là loại mọc tự nhiên trên những vùng núi Tây Tạng. Hình ảnh thứ 2 này là loại Militaris, loại này đã được chuyển giao công nghệ trồng đông trùng hạ thảo trên nhiều nước trong đó có cả Việt Nam. Nhưng thiên nhiên đa dạng và phong phú, không chỉ dừng lại ở đấy, bạn sẽ được mở rộng tầm mắt bằng những loạt ảnh dưới đây.

Những hỉnh ảnh Đông trùng hạ thảo cực kỳ thú vị

Nấm ký sinh trên cơ thể kiến

Dong-trung-ha-thao-ky-sinh-tren-kien

Ophiocordyceps kiểm soát kiến trên nền rừng. Sợi nấm của nó xâm nhập vào não côn trùng; sau đó “tấn công”. Con kiến này đã được tìm thấy trong tư thế chết.

Những kẻ cướp giật cơ thể của loài khác

cordycep-fungus

Những thứ đáng sợ nhất trong rừng không phải là báo đốm hay rắn, mà là những thứ bạn không nhìn thấy. Giống như nấm đông trùng hạ thảo xâm chiếm não kiến và chiếm lĩnh hoàn toàn việc biến nó thành “zombie”. Sau đó, nó hướng con kiến rời khỏi bầy đàn đến chỗ chết của nó, sau đó loại nấm thảo dược này lớn lên khỏi cơ thể của vật chủ chỉ sau vài ngày sau đó. Những kẻ này là những kẻ giật cơ thể thực sự.

Không chỉ có kiến mà loài sâu cũng bị tấn công

Sau-buom

Sâu bướm là một trong những loài mà Đông trùng rất ưa thích để ký sinh.

Đông trùng hạ thảo ký sinh trên con ve sầu

Nam-ky-sinh-tren-ve-sau

Cordyceps là một chi nấm ascomycete bao gồm khoảng 400 loài được xác định và nhiều loài chưa được mô tả. Tất cả các loài Cordyceps là endoparaitoids, chủ yếu ký sinh trên côn trùng và động vật chân đốt khác; một số ít ký sinh trên các loại nấm khác. Và ve sầu là một trong những loài mà chúng không thể “buông tha”.

Dong-trung-ky-sin-tren-con-trung

Nấm Entomopathogen ký sinh trên cơ thể chuồn chuồn

Ký sinh trên cơ thể của chuồn chuồn cũng là một trong những hình ảnh Đông trùng hạ thảo kỳ thú, khiến nhiều người phải ngạc nhiên đến “ trố mắt ” Những loại nấm này thường bám vào bề mặt cơ thể bên ngoài của côn trùng dưới dạng bào tử siêu nhỏ. Trong sinh học, bào tử là một cấu trúc sinh sản thích nghi với sự phân tán và tồn tại trong thời gian dài trong điều kiện không thuận lợi ... (thường là vô tính, bào tử phân bào cũng được gọi là conidia). Trong điều kiện nhiệt độ cho phép và độ ẩm (thường là cao), các bào tử này nảy mầm, phát triển thành sợi nấm và xâm chiếm lớp biểu bì của côn trùng.

Dong-trung-ha-thao-ky-sinh-tren-chuon-chuon

Dong-trung-ha-thao-ky-sinh-tren-ong

Đông trùng hạ thảo ký sinh trên ong

Một con Scarabaeus ký sinh bởi một loài Đông trùng hạ thảo (Cordyceps)

Khi xem hình ảnh này rất nhiều người ngạc nhiên vì Cordyceps cũng có thể ký sinh trên cơ thể của bọ hung. Lưu vực Thượng Amazon là một điểm nóng đa dạng sinh học thế giới của các loại nấm ăn côn trùng này.

Dong-trung-ha-thao-ky-sinh-tren-bo-hung

TAG:


Bình luận
icon-zalo-call